Allwhatever.com
ทั้งหมดอะไรก็ได้/อะไรก็ได้ทั้งหมด

Shanghai Auto Show 2011

By : All What Ever

Number of View: 2482
Shanghai Auto Show 2011 …ปีนี้กระหึ่มด้วยรถบ้าน แต่มาแน่!!!…

ช่วงนี้ก็นับว่าวงการรรถยนต์ทั่วต่างมีความเคลื่อนไหวอย่างมากที่คึกคักกันด้วย 2 งานใหญ่ที่ปีนี้นำมาจัดชนกันเสียอย่างงั้น กับงาน Shanghai Auto show และงาน New York Auto show ที่เปรียบเหมือนสิงห์เหนือเสือใต้ที่ต่างก็มีการอวดแนวทางรถใหม่กันไปคนละแบบ

ใน ปีนี้เวทีที่เซี่ยงไฮ้ ถือว่ามีความคึกคักอย่างมาก หลังจากในช่วงปีที่ผ่านมาค่ายรถยนต์หลายเจ้าต่างโหมรุกตลาดประเทศจีนที่ สร้างยอดขายให้อย่างถล่มทลายในฐานะตลาดรถยนต์เกิดใหม่ ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในระยะเวลาอันรวดเร็ว เมื่อประกอบกับจำนวนประชากรที่มีอยู่มาก ทำให้การหาของใหม่มาวาดลีลาก็นับว่าเร้าใจไม่น้อย

 

All New! Nisan Tida .. มาแน่ ปีหน้า บ้านเรามาชัวร์

 

เรา มาเริ่มต้นกันที่รถที่ได้รับการกล่าวถึงอย่างมาก และมีความพยายามหลายครั้งในการแอบถ่าย ที่สัมฤทธิ์ผลบ้าง แต่ก็ยังมากจนกระทั่งล่าสุดเมื่อเปิดผ้าคลุม นี่คือหนึ่งในรถที่เราชื่นชอบอย่างมากจริงๆ

การ กลับมาของ All New! Nissan Tida ใหม่นับว่าได้รับความสนใจอย่างมาก และในครั้งนี้ นิสสันหยุดโลกด้วยเรือนร่างแห่งสปอร์ตที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวรอบ คัน แม้บ้างจะบอกว่าแปลกตาเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน แต่ครั้งนี้รถรุ่นนี้ถูกชูให้ขยับขึ้นเป็นคอมแพ็คคาร์ และน่าจะทำได้ดีไม่น้อย ด้วยเครื่อง 1.6 ลิตร ที่ยังมีสปอร์ตเวอร์ชั่น 1.6 + เทอร์โบชาร์จจากโรงงาน ทะลวงด้วย 190 แรงม้า น่าจะถูกใจหลายคนไม่น้อย

 

Nissan compact Sports มาแค่ภาพ แต่ก็น่าสนใจ

 

แม้ Tida ใหม่ที่กำหนดแนะนำสู่ตลาดในปีหน้าจะน่าสนใจ แต่ในอีกด้านในบูธเดียวกัน Nissan ก็ยังมีอะไรที่ทำให้เราตื่นตาตื่นใจได้อีกกับ Nissan compact Sports ที่ดูเหมือน ค่ายนี้จะมีไอเดียทำสปอร์ตรุ่นเล็กอีกครั้ง

ถึง จะยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากมายนัก แต่ดูเหมือน Nissan compact Sport ใหม่ มาพร้อม เรือนร่างที่ดูเหมือน Nissan March Wide Body GT จากโรงงาน ที่มีรายงานว่ารถรุ่นดังกล่าว มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.6 +เทอร์โบชาร์จเจอร์จากโรงงาน ให้ 190 แรงม้า ในสปอร์ตไซส์มินิ ที่น่าสนใจ อย่างมาก แม้จะยังไม่มีตัวจริงมาให้ชม แต่แค่คอนเซปต์ก็โดนใจแล้ว

 

Chevrolet Malibu โบว์ไทน์ขอคืนพื้นที่ตลาดเก๋งกลาง

 

ทาง ด้านค่ายรถยนต์จากอเมริกาอย่าง Chevrolet ก็มีไม้เด็ดในงานที่น่าสนใจ ด้วยการแนะนำรถรุ่นใหม่ที่เตรียมวางขายในตลาดทั่วโลกอีกครั้ง ที่ครั้งนี้หวนเอาเก๋งกลางคู่แข่ง Honda Accord และ Camry กับ Chevrolet Malibu เวอร์ชั่นใหม่ที่เตรียมวางจำหน่ายในอีก 2 ปี ข้างหน้ามาอวดโฉมกัน

รถ รุ่นใหม่จากรถยนต์โบว์ไทน์นี้ต้องยอมรับว่าน่าสนใจอย่างมาก และบ้านเราอาจมีหวังได้เห็น หลังก่อนหน้านี้เคยมีเก๋งกลางมาแล้ว แต่ไม่ได้รับการตอบรับดีที่คราวนี้รถรุ่นใหม่จะมาพร้อมความอเนกประสงค์มาก ยิ่งขึ้นไปอีกที่ผสานความหรูหราเอาไว้กับความสปอร์ตของค่ายนี้ ที่ใช้เครื่องยนต์มาตรฐานเดียว 4 สูบ 2.5 ลิตร ที่น่าจะถูกใจใครหลายๆคน ไม่น้อยเลยทีเดียว …

 

Volkswagen Beetle ..เต่าทองกลับมาอีกครั้งในโฉมที่ 3

 

แม้ บ้านเราจะไม่สนใจอะไรมากนักกับค่ายรถยนต์ยุโรป โดยเฉพาะแบรนด์ volkswagen นั้นถือว่าไม่ได้รับการตอบรับอะไรมากเท่าที่ควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในไทยที่มีไม่กี่คนเท่านั้นที่ยังใช้แบรนด์ยังกล่าวถ้า เทียบกับค่ายชั้นนำอื่นๆ ทว่าในเวทีทีเซี่ยงไฮ้ ค่ายรถยนต์รายนี้ก็มาพร้อมความน่าสนใจกับการเปิดเต่าใหม่ในเวอร์ชั่นทายาท รุ่นที่ 3

การกลับมาของ Volkswagen Beetle ใหม่ครั้งนั้นเป็นที่จับตาของคนทั่วโลกอย่างโดยเฉพาะ เมื่อรถเต่าเป็นรถที่หลายคนเฝ้ารอ และถือเป็นหนึ่งในรถคลาสสิค ที่ผลงานฮิตเลอร์นั้นช่วยให้โฟล์คสวาเกนมีชื่ออย่างมากในฐานะ “รถเพื่อประชาชนทุกคน”


ครั้ง นี้ Volkswagen สลัดคราบความน่ารักจากรุ่น 2 ทิ้งไปแล้วทำเต่าให้มีความเป็นสปอร์ต โดยเน้นความผสมผสานมาขึ้นกับรถคูเป้ อย่าแปลกใจถ้าคุณเห็นว่าเต่ารุ่นใหม่นี้ดูด้วยฝากระโปรงหน้ายาว มาพร้อมการขยายมิติกว้างอีก 3.3 นิ้ว ยาวขึ้นอีกครึ่งฟุต

ส่วน เครื่องยนต์จัดหนักให้เลือกทั้งเบนซินและดีเซล มีตั้งแต่ 1.2 ยัน 2.0 ลิตร ส่วนดีเซลมี 1.6 และ 2.0 ลิตร และมีรายงานว่าเวอร์ชั่นอเมริกาเหนืออาจมีเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรด้วย

 

Volvo Concept Universe ออกแบบอย่างงาม ความหรูหราจากอนาคต ..

 

ไหนๆ ก็พูดถึงรถยนต์จากยุโรปแล้ว ค่ายหนึ่งที่ได้รับความสนใจในงานนี้อีกค่ายนั้น ก็คงไม่พ้นค่ายรถยนต์ Volvo ที่มาพร้อมคอนเซปต์คาร์ ลำใหม่ ที่มาโชว์แนวทางการออกแบบต่อในอนาคตของบริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อก่อนหน้านี้เข้าไปอยู่ใต้ปีกค่าย Geely จากแดนมังกร

 

Volvo concept Universe นี่นับเป็นครั้งแรกที่ค่ายรถยนต์แดนไวกิ้งโชว์การออกแบบแนวใหม่ หลังหลายค่ายต่างเริ่มเปลี่ยนทิศไปหมดแล้ว แต่คอนเซปต์คาร์คันนี้ก็ให้เราได้รู้ว่ารถรุ่นต่อๆไปจากค่ายนี้จะมาพร้อม ความหรูหรามากขึ้นที่ลงตัวกับสปอร์ตอย่างกลมเกลียว

 

Mercedes Benz A-class Concept … คันนี้งามจริง

 

ถ้า ถามว่ารถรุ่นไหนสวยที่สุดในงานนี้ เราคงต้องยกให้รถยนต์ Mercedes Benz A-Class concept ที่มาพร้อมความหรูหราและมากมายด้วยเส้นสายความสปอร์ต กับเจ้าตัวเล็กของค่ายรถยนต์ดาวสามแฉกที่ชวนหลายคนหลงใหล จนอดเฝ้ารอเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงไม่ได้

การ มาของว่าที่รถรุ่นใหม่ล่าสุดจากเบนซ์นี้นับว่าน่าสนใจด้วยการนำเส้น สายจากรุ่นพี่มาขัดเกลาให้ลงตัวมาขึ้น และครั้งนี้มันถูกปั้นเป็นสปอร์ตน้องเล็กไปโดยปริยาย ที่นำเส้นสายจากพี่ ทั้ง SLS และ SLK มาบรรจบกัน ลงตัวในแบบ sport Coupe 3 ประตู ที่มีการระบุว่า จะมีเวอร์ชั่น AMG ด้วย ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมเป็นอย่างไรต้องติดตามกัน

 

Subaru XV ครอสโอเวอร์คอนเซปต์ แต่สปอร์ตเร้าใจ

 

กลับ มาที่ค่ายรถยนต์จากแดนปลาดิบกันบ้าง ที่ครั้งนี้ค่ายรถยนต์ดาวลูกไก่มาพร้อมคอนเซปต์คาร์คันใหม่เช่นกัน ที่เป็นการเผยรถครอสโอเวอร์ที่เป็นไปได้มันอาจคือรุ่นใหม่ที่จะมาวางจำหน่าย ในอีกไม่ช้านานนี้

Subaru XV ถือเป็นคอนเซปต์ใหม่ที่น่าสนใจ แม้มีหลายคนมองข้างแต่ด้วยการที่มันนำเสนอความดุดันผสานความสปอร์ตมากยิ่ง ขึ้นนั้น ทำให้รถรุ่นใหม่นี้มาพร้อมแนวทางที่ไม่ซ้ำใครในตลาด และให้ความน่าสนใจแก่ค่ายอื่นๆเช่นกัน

ค่าย ดาวลูกไก่มีการเปิดเผยเครื่องยนต์ว่า รถคอนเซปต์คันนี้จะมาพร้อมเครื่องยนต์สูบนอน ที่เน้นให้ความลงตัวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ในขนาด 2.0 ลิตรมาพร้อมล้อขอบ 19 ที่ไม่แน่ มันอาจคือ ว่าที่ Subaru Forester ใหม่ก็ได้ ใครอาจจะรู้

 

ทั้ง หมดนี้เป็นเพียงบางส่วนเท่า นั้น จากเวทีเซี่ยงไฮ้ จากประเทศจีน ที่มีรถหลายรุ่นที่ทำให้เราจำเป็นต้องเฝ้าติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิด และอย่างน้อยในงานที่แดนมังกรนี้ก็ทำให้เรารู้ว่ามีรถอีกมากมายในอนาคตที่ น่าสนใจ และถ้าชอบก็เก็บเงินรอได้เลยไม่แน่รถที่เห็นตรงนี้อาจเป็นคันต่อไปของคุณ

Read more: http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=cartoonthai&month=27-04-2011&group=4&gblog=162#ixzz1KhD1r7fU

กระทู้ที่เกี่ยวข้อง

 • 15/01/2012 New! Toyota Avanza 2012 (0)
  New! Toyota Avanza 2012 เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ? ? ? ? ??หากจะพูดถึงค่ายรถยนต์ที่คนไทยนิยมมาช้านาน กล่าวได้ว่า ค่าย Toyota คงเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ […]
 • 14/06/2012 Mclaren MP4-12C (0)
              เมื่อพูดถึงรถยนต์สายพันธุ์ สปอร์ตจากเกาะอังกฤษแล้ว แม้เราหลายคนอาจจะไม่คุ้นหน้าตาอะไรมากมายนัก แต่ Mclaren  คือหนึ่งในค่ายที่ครั้งหนึ่งเคยสรรค์สร้างผลงานได้ดี ในกลุ่มรถสปอร์ต […]
 • 27/04/2011 เปิดตัว Mazda3 รุ่นปี 2012 (0)
  เปิดตัว Mazda3 รุ่นปี 2012 ไมเนอร์เชนจ์ พร้อมสเปคเครื่องยนต์และระบบเกียร์ SKYACTIV Mazda เดินหน้าร่วมขบวนผลิตรถประหยัดน้ำมันกับเขาด้วย ซึ่งไม่ใช่การเปิดตัวรถรุ่นใหม่เป็นการเฉพาะ […]
 • 15/01/2012 สาวอเมริกันทุ่มเงิน 15 ล้าน โคลนนิ่งหมาผู้ล่วงลับ (0)
  รักมาก! สาวมะกันทุ่มเงิน 15 ล้าน โคลนนิ่งมะหมาผู้ล่วงลับ รักมาก! สาวมะกันทุ่มเงิน 15 ล้าน โคลนนิ่งมะหมาผู้ล่วงลับ เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ขอขอบคุณภาพประกอบจาก?youtube.com […]
 • 22/05/2011 จอ iPad 2 ปัญหาทยอยโผล่ (0)
  เมื่อ ไม่กี่วันมานี้ก็มีรายงานข่าวถึงจอ iPad 2 ที่มีอาการออกสีเหลืองๆ ทั้งที่พึ่งจะซื้อมาได้ไม่นาน ข่าวเก่ายังไม่ทันหาย ข่าวใหม่เข้ามาอีกแล้วครับ นั่นคือปัญหาจากจออีกเช่นเคย […]
 • 26/06/2011 Chevrolet Beat EV (0)
  Chevrolet Beat EV ...ซิตี้คาร์น้องเล็กปั้นแต่งแบบไฟฟ้า แม้จะดูเหมือนเริ่มถอยลงไปแล้วสำหรับกระแสรถยนต์ไฟฟ้าที่มาเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาแล้วอยู่ดีๆก็ไม่ค่อยเป้นข่าวคราวโดยไม่ทราบสาเหตุหลัง […]
My latest images for sale at Shutterstock: